Trải lòng từ thực tế trước và sau khi mang thai của cô gái trẻ tên N đang được nhiều sợ đồng cảm của các mẹ, chỉ sau vài giờ đăng tải, chia sẻ của cô gái đã nhận được rất nhiều lượt đồng cảm và chia sẻ trên Facebook.

Có lẽ chỉ những ai đã làm mẹ, làm vợ mới thấu hiểu hết nỗi lòng của cô gái này. Qủa thật sự hi sinh của người phụ nữ là vô cùng to lớn và vĩ đại. Đọc tâm sự mà thấy thương quá là thương!

Trích những dòng tâm sự của cô gái

“Có lẽ không ít bạn bè trên FB N sẽ thắc mắc tại sao 1 năm qua chẳng thấy N up cái ảnh nào trong khi trước đó tần suất up ảnh của N khá nhiều… N viết vài dòng vừa là chia sẻ kinh nghiệm cho những người có hoàn cảnh giống N có niềm tin và động lực vượt qua, cũng như trải lòng một chút…

Nhìn những hình ảnh này mọi người sẽ hiểu tại sao N lại nói thế… Các bạn đừng cho rằng phụ nữ ai chẳng phải xấu khi mang thai… Nhưng xấu tột độ như N thì quả là hiếm… Đến giờ phút này, khi con trai N tròn 3 tháng tuổi, khi cơ thể Nhung bắt đầu thon gọn lại, khi mặt N đã hết mụn và sưng phù thì nhung mới can đảm viết lên đây cho mọi người đọc được.. chẳng phải ông cha ta hay nói đẹp khoe xấu che hay sao!

Ai quen N trước đây thì cũng biết ngoại hình của N cũng khá ưa nhìn. Nhưng nếu như gặp lại N trong thời kì mang bầu chắc không nhận ra nổi… N kể một số chuyện dở khóc dở cười mà N gặp phải cho mọi người nghe là hiểu:

Có hôm đang đứng bán hàng cho mẹ chồng, có chị khách kia vào cứ nhìn chằm chằm vào mặt N, một lúc sau chị chắc cũng tò mò quá mới hỏi N câu này: “Em ơi em có phải con dâu nhà V.N không? “Dạ, phải ạ, có chuyện gì không chị?” “Trời ơi, em đây à? Sao em khác thế em, hôm đi cưới em về ai cũng đang khen nhà V.N có cô con dâu xinh gái thế mà giờ bầu em xấu như này à”…

15337623_1082933475152919_5533297667145058816_nSự thay đổi nhan sắc một cách ngoạn mục” của cô gái trẻ 

Nói thật lúc đó N chỉ biết cười trừ mặc dù buồn phát điên lên được… rồi lại lần khác đang đứng trong shop với chồng thì khách vào… nhìn 1 lúc thì nhận ra người cùng quê mình bên Hà Tĩnh, thấy anh nhận không ra mình, Nhung ngại quá vì mình xấu nên không dám chào, sau lấy hết can đảm mới hỏi anh kia một câu: “Anh T.C phải không? Anh ngạc nhiên tròn mắt lên nhìn mình một lúc, nghĩ trong đầu anh nhận không ra rồi N mới bảo: Em N đây mà”, “Hả, N à, sao em xấu quá anh không nhận ra”. Nghe xong câu đó cũng ngại lắm, chẳng biết nói gì nữa, chỉ mong có cái lỗ mà chui xuống cho rồi…

(…) Đêm về nhiều lúc nước mắt cứ tự rơi xuống, chẳng biết phải nói chuyện với ai, tâm sự với ai cho nhẹ lòng nên đành im lặng vậy. Chồng thấy thì chồng thương nhưng cũng chỉ biết thế thôi chứ làm gì được (…)

Càng ngày cân nặng cứ tăng lên nhanh chóng, có tuần tăng tới 4kg, chân tay phù ra nứt hết. Đến bắp tay bắp chân cũng không tránh khỏi, mỗi lần đi tắm là mỗi lần buồn bã, chán nản, nhìn vào gương đến bản thân chẳng nhận ra mình. Sáng sớm rửa mặt còn nổi gai ốc vì mặt chi chít mụn, môi thâm đi, da sạm lại, mũi to ra và mắt thì híp lại, mọi thứ nó tồi tàn đến mức phát sợ.

9 tháng 10 ngày đó là một quãng thời gian thật sự dài đằng đẵng, đã có lúc tưởng như sẽ trầm cảm mất, bản thân thấy chẳng thiết tha gì. Một người mà trước đây dành tất cả số tiền có được để mua sắm, để làm đẹp thì bây giờ chỉ cần 3 bộ quần áo thật rộng thật thoải mái là đủ, bàn trang điểm không hề đụng tới… Cuộc sống nó chậm lại, cảm giác nặng nề mệt mỏi cứ đeo bám quanh mình….

Giờ ngồi viết mấy dòng này thì nhìn lại mới thấy thật sự chẳng dễ dàng gì. Đàn ông có đọc thì từ đây mà thương lấy vợ mình hơn nhé, cái giá phải trả là tuổi trẻ là sắc đẹp cả đấy, hi sinh tất cả cho gia đình như thế có đáng được trân trọng yêu thương không?

Còn phụ nữ à, dù có thế nào thì cũng đừng thôi cố gắng. 3 tháng N giảm 27kg, không điều gì là không thể cả. Xem ảnh, đừng cười vì cuộc sống không biết được điều gì đâu, cũng có thể ngày mai bạn sẽ giống N đấy ạ!”.

---TIN TÀI TRỢ---
loading...